Nên hạn chế bật tắt điều hòa liên tục là khuyến cáo mà nhà sản xuất đối với người dùng. Việc bạn thường xuyên thay đổi công tắc nguồn của điều hòa sẽ có nhiều hệ lụy. Hãy cùng Thanh Xuân nghiên cứu kỹ vấn đề này để có cái nhìn toàn diện nhất nhé!

han-che-tat-bat-dieu-hoa-lien-tuc

Hạn chế bật tắt điều hòa liên tục để bảo vệ máy

Máy điều hòa cũng giống như các thiết bị điện khác đều cần một chu trình hoạt động ổn định nhất. Tuy nhiên, không phải chỉ có nguồn điện ổn định mà bạn cần có chế độ làm việc hợp lý cho điều hòa, đặc biệt là cần hạn chế bật tắt điều hòa liên tục. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa điều hòa tại nhà chúng tôi nhận thấy:

-Việc bạn bật tắt điều hòa liên tục: khi nóng thì bật phòng mát rồi thì tắt khi nào phòng tăng nhiệt độ lại bật,…cứ như vậy không phải là cách để bạn tiết kiệm điện năng mà cách như vậy còn khiến cho điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì khi điều hòa chạy khởi động lại nó lại kéo một nguồn điện lớn để tỏa nhiệt làm mát cả một căn phòng. Như vậy tốn điện hơn việc bạn để phòng mát và duy trì nhiệt.

-Khi bạn bật tắt điều hòa liên tục máy nén điều hòa chạy nhiều còn khiến cho máy nhà bạn có khả năng hư hỏng sớm hơn. Nên hạn chế chạy khởi động toàn hệ thống máy thì sẽ giúp cho thiết bị chạy ổn định hơn.

Khi dùng điều hòa bạn nên chú ý:

-Cung cấp nguồn điện ổn định cho máy điều hòa

-Bố trí máy rơ le ổn định hoặc có lioa để bảo đảm cung cấp nguồn điện đúng đủ điện áp.

-Nên để máy ở vị trí thích hợp không có bụi bẩn bám thường xuyên để bảo đảm máy chạy ổn định nhất không có bị bịt tắc đường hơi.

Hãy luôn là người sử dụng các thiết bị điện đặc biệt là điều hòa thông minh để không tốn chi phí sửa chữa cũng như là nhanh làm hư hỏng thiết bị.